อยากฟิตและแข็งแรงควรลองเล่นโยคะแบบร้อน

         การดูแลสุขภาพด้วยโยคะ   นั้นมีประโยชน์และมีสุขภาพดีมากกว่าที่คิด  ส่วนใหญ่แล้วผู้หญิงจะเลือกใช้วิธีโยคะในการออกกำลังกายเพื่อบริหารกล้ามเนื้อ  โดยเฉพาะดาราหนังเอ็กญี่ปุ่นที่ต้องการความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ  และโยคะร้อนถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ

โยคะร้อน

         การเล่นโยคะเป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่ทำให้สุขภาพแข็งแรงและสามารถใช้บำบัดโรค  มีหุ่นมีรูปร่างดีแบบดาราหนังเอ็กญี่ปุ่น  แต่การฝึกโยคะร้อนนั้นจะต้องฝึกในห้องที่มีอุณหภูมิใกล้เคียงกับอุณหภูมิของร่างกายคือ 37 องศาเซลเซียส  จะส่งผลในการทำงานของระบบกล้ามเนื้อการไหลเวียนของโลหิตช่วยระบบเผาผลาญ  ช่วยระบายขับของเสียหรือเหงื่อ   มากกว่าปกติ  ทำให้น้ำหนักลดลงได้ดีมาก

         ตอนนี้โยคะร้อนกำลังฮิตมากในสหรัฐอเมริกา กลุ่มดาราหนังเอ็กญี่ปุ่นรวมถึงนักแสดงเลือกออกกำลังกายด้วยวิธีนี้ และก็เป็นที่นิยมอย่างมากในบ้านเราซึ่งมีทั้งหมด26  ท่า  ทำให้กล้ามเนื้อยืดสามารถยืดหยุ่นได้มากขึ้น  โยคะร้อนช่วยกระชับกล้ามเนื้อ  ช่วยลดอาการปวดคอและปวดหลัง แม้คุณจะไม่ได้ใช้ท่ายากจากหนังเอ็กญี่ปุ่นแต่ก็ควรลองโยคะร้อนดู ระบบไหลเวียนของเลือดดีขึ้น  อุณหภูมิที่สูงทำให้ร่างกายขับเหงื่อออกได้เยอะมากขึ้น   ถือว่าเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้น้ำหนักลดและทำให้รู้สึกสดชื่นหลังจากฝึกเสร็จ

ความพิเศษของโยคะร้อน 

         การเล่นโยคะร้อนในห้องที่มีอุณหภูมิร้อนนั้น จะทำให้กล้ามเนื้อยืดหยุ่นเยอะอุณหภูมิปกติ  และช่วยกระชับกล้ามเนื้อของร่างกายที่ปวดคอและปวดหลัง  ระบบหมุนเวียนของโลหิตดีขึ้นเพราะอุณหภูมิห้องที่สูงนั้นทำให้ร่างกายขับของเสียหรือเหงื่อออกมาได้เยอะมากขึ้น  เป็นเหตุที่ทำให้น้ำหนักตัวลดลงและมีความสดชื่นหลังจากการเล่น

ประโยชน์ในการฝึกโยคะร้อน

   -​ เพิ่มความยืดหยุ่นการเคลื่อนไหวออกกำลังดีขึ้น เล่นเซ็กส์ท่ายากจากหนังเอ็กญี่ปุ่นได้สบาย

   -​ มีสุขภาพแข็งแรง

   -​ ทำให้ร่างกายมีการเผาผลาญ   ระบบดูดซึมอาหารและระบบขับถ่ายดีขึ้น

   -​ หัวใจทำงานมีประสิทธิภาพดีมากขึ้น

   -​ ลดน้ำหนักและรูปทรงมีสัดส่วนชัดเจนมากขึ้น

   -​ ร่างกายมีความสดชื่นขึ้น

   -​ ช่วยบรรเทาความเจ็บปวดของไขข้อต่าง ๆ  และตามกระดูก  มีอาการดีขึ้น

   -​ ทำให้ดูอ่อนเยาว์  สดใส  ผิวพรรณเปล่งปลั่ง

   -​ สามารถบำบัดโรคต่างๆที่มาจากความเครียดได้ ผ่อนคลายเหมือนได้ดูหนังเอ็กญี่ปุ่น

ข้อควรระวัง

        ถึงจะเป็นการออกกำลังกายที่ไม่โลดโผนมากนักแต่ก็สามารถมีอันตรายที่จะเกิดขึ้นได้  ข้อระวังที่สำคัญคืออาการเป็นลม  หน้ามืด   ที่เกิดจากการเสียเหงื่อมากในห้องที่ร้อน  อาจทำให้หายใจไม่ออก    หากร่างกายปรับสมดุลไม่ทันและเป็นลมได้และไม่ควรฝืนมากจนเกินไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *